lnwshop logo

บทความ

โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
อาหารต้านเครียดArticle : รศ.ดร.ภญ.อรอนงค์ กังสดาลอำไพ นอกจากพักผ่อน ท่องเที่ยว ออกกำลังกาย หรือทำงานอดิเรกแล้ว อาหารที่เรากินอยู่ทุกวันก็มีส่วนช่วยต้านความเครียดได้ โดยทั่วไปเมื่อพูดถึงความเครียดจะหมายถึงความเครียดทางจิตใจ แต่ในภาวะมีไข้สูง ติดเชื้อ ได้รับบาดแผล หรือผ่าตัดก็มีความเครียดเกิดขึ้นเช่นกันแต่เป็นความเครียดทางร่างกาย …
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
สมาธิ รักษามะเร็ง ทุกข์ (Dukkha) เป็นศัพท์ช่างไม้อินเดียโบราณ หมายถึงความไม่พอดีของดุม ล้อเกวียน เมื่อไม่พอดีก็เกิดทุกข์สภาวะ คนต้องมีปัญญาเพื่อแก้สภาวะทุกข์ที่เกิดขึ้นในขั้นต้นการฝึกสติจะเป็นกุญแจ ดอกสำคัญของการเข้าไปจัดการปัญหาสุขภาพ อันเนื่องมาจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หรือหากมีปัญหาสุขภาพอะไร ก็ลองออกแบบเพื่อใช้อริยสัจ 4 ในกา…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
บางครั้งคนเราก็ลืมที่จะดูแลตัวเอง ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติก็จะใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ การที่จะไปพบหมอเพื่อตรวจร่างกายประจำปี โดยเฉพาะเรื่องตรวจภายในน่ะหรือ? ลืมไปได้เลย บางครั้งคนเราก็ลืมที่จะดูแลตัวเอง ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติก็จะใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ การที่จะไปพบหมอเพื่อตรวจร่างกายประจำปี โดยเฉพาะเรื่องตรวจภายในน่ะหรือ? ลืมไปได้เลย! แต่ถ้าสังเกตไ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
อวัยวะส่วนไหนของคุณผู้หญิงกันนะ ที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่มากที่สุด ..คงจะมี "หน้าอก" เป็นหนึ่งในคำตอบ (อันดับต้น ๆ) อยู่ด้วยแน่นอนเลยทีเดียวล่ะ เมื่อคุณผู้หญิงให้ความสำคัญกับมันมากขนาดนี้ วันนี้เราก็เลยขอหยิบ 15 เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับหน้าอก จาก ออนไลน์สคูลส์ เว็บไซต์ของประเทศลุงแซมที่ให้ความรู้ออนไลน์แบบฟรี ๆ แถมยังสนุกอีกต่างห…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
แค่เรื่อง หายใจ ใครว่าง่าย (Star Fashion)By : Thun การสอนคนให้หายใจคงไม่ต่างจากการสอนปลาว่ายน้ำเป็นแน่ เผลอ ๆ หลาย ๆ ท่านอาจจะนึกขำว่าการหายใจมันง่ายเสียยิ่งกว่าการให้ปลาว่ายน้ำเสียด้วยซ้ำ เพราะการหายใจมันเป็นระบบอัตโนมัติของร่างกาย ไม่มีใครสามารถหยุดหายใจเองได้แม้จะพยายามกลั้นใจตายก็ตาม (ที่เราเคยอ่านในวรรณกรรมต่าง ๆ ว่าตัวเอกก…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
เลือกกินอาหารเสริมอย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด (สุขกายสบายใจ)เรื่อง : สุธารัชฎ์ รัตนารามิก ในปัจจุบันนี้มีค่านิยมที่ถูกบ้างผิดบ้างกระตุ้นให้คนหันมาสนใจกินอาหารเสริม เช่น ถ้าอยากผิวสวยต้องกินอาหารเสริมที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก อยากสูงต้องกินแคลเซียมเสริม อยากความจำดีขึ้นต้องกินน้ำมันตับปลา หรือถ้าไม่อยากอ่อนเพลียให้กินวิตามินซี สิ่…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
ยาตีกันอันตราย (หมอชาวบ้าน)โดย ภก.ดร.วิรัตน์ ทองรอด มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติยาตีกัน คืออะไร ส่งผลต่อสุขภาพอย่างไร? รู้ไหมว่า ยิ่งใช้ยามากชนิด ก็จะยิ่งเพิ่มยาตีกัน เนื่องจากทุกวันนี้มียาให้เลือกใช้มากกว่าในอดีตเป็นอันมาก ชนิดของยานับวันจะมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีทางเลือกให้แพทย์ได้สั่งจ่ายยาที่มีความเฉพาะเจาะจงและเหมาะสมก…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
เคล็ดลับควบคุมความอยากอาหาร..สำหรับคนช่างกิน คุณเป็นอีกคนหนึ่ง ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “คนช่างกิน” “กินไม่เลือก” มีความสุขกับการกินอย่างไม่รู้จบ วันนี้เรามีเคล็ดลับ ควบคุมความอยากอาหาร มาฝากกัน ข้อมูลจากฮาร์วาร์ด เมดิคอล อินเตอร์ เนชั่นแนล แจ้งว่า คนที่รู้ตัวว่าเป็นคนเจริญ อาหาร ต้องรู้จักควบคุม ความอยาก อาห…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
สารที่มีผลต่อการเผาผลาญ เร่งสลายไขมัน ควบคุมความอยากอาหารสาวที่กำ